Friday, July 20, 2012

Thực phẩm và mỹ phẩm '2 trong 1'


Bơ rất giàu chất chống oxy hóa và là nguồn cung cấp các axit béo thiết yếu, mang đến cho bạn làn da đầy đặn và mịn màng, chuyên gia dinh dưỡng Shari Bilt Boockvar ở New York cho biết. Ăn bơ giúp bổ sung lớp axit béo bảo vệ quanh tế bào da, giữ độ ẩm và ngăn ngừa da mất nước, Tiến sĩ Jessica Wu thuộc Đại học Y Southern California (Mỹ) bổ sung. Bạn có thể dùng bơ thay thế mayonnaise khi ăn sandwich, làm salad hoặc xay sinh tố bơ.


Tất cả các loại trà đều có chất chống oxy hóa tốt cho da, nhưng trà xanh và trà trắng là tốt hơn cả. 2 loại trà này có hàm lượng chất chống oxy hóa gấp đôi chất có trong trà đen. Đặc biệt, hoạt chất epigallocatechin gallate (EGCG) – chất chống oxy hóa bảo vệ da khỏi tác động của ánh Mặt Trời và ô nhiễm cũng có trong trà xanh và trà trắng. Ngoài ra, bạn có thể pha hỗn hợp trà với bia để nấu gà hay cá.


Theo tiến sĩ Wu, hạnh nhân có chứa hàm lượng cao catalase - một loại enzyme giúp làm chậm quá trình lão hóa bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ của hydrogen peroxide (chất khiến tóc chuyển bạc) trong nang tóc. Bạn có thể nghiền nhỏ hạnh nhân cho vào bột làm bánh hoặc phủ ngoài món gà.


"Ca cao có hàm lượng cao chất flavanols - hợp chất thực vật có đặc tính chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại từ ánh Mặt Trời", Tiến sĩ Wu nói. Thêm một thìa bột ca cao 70% vào một tách nước sốt BBQ khiến món ăn có hương vị thơm ngon hơn.


Đều đặn ăn sữa chua hàng ngày có thể mang đến cho bạn một nụ cười tươi tắn với hàm răng trắng sáng. Sữa chua có canxi và phốt pho có thể tăng cường lớp men răng và chống sâu răng. Hơn nữa, một số loại sữa chua còn có hàm lượng protein cao, giúp thúc đẩy quá trình sản xuất collagen và mang đến một làn da tươi trẻ. Bạn cũng có thể thay thế kem chua trong khẩu phần salad hàng ngày bằng sữa chua trắng không béo.


Trong dâu tây có rất nhiều vitamin C và acid ellagic – một chất chống oxy hóa. Vitamin C rất cần thiết cho việc sản xuất collagen và là chất chống oxy hóa bảo vệ da khỏi những tác hại của môi trường. Một nghiên cứu năm 2007 đăng trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition đã chỉ ra rằng việc hấp thụ nhiều vitamin C có liên quan đến việc giảm nguy cơ xuất hiện nếp nhăn và chứng khô da.


Cà phê không chỉ là một đồ uống nổi tiếng mà còn có thể giúp bạn có một làn da sáng đẹp. Trong cà phê có chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng Mặt Trời và ngăn ngừa sự phân hủy collagen và elastin – hiện tượng dẫn đến sự xuất hiện những nếp nhăn và chùng da.

Xem bài viết đầy đủ

No comments:

Post a Comment